fbpx
cropped-logo-FPTschool-01.png

Hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cho con trên Ứng dụng VSSID

VssID là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động, đã được cung cấp trên Google Play cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và Appstore cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS của Apple. Thông qua ứng dụng VssID, học sinh, sinh viên (HSSV) sẽ tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng, thực hiện việc thay thế thẻ BHYT giấy như hiện nay, HSSV có thể trực tiếp theo dõi quá trình tham gia BHYT, thông tin về lịch sử KCB BHYT, cơ sở KCB, ngày vào/ra viện, tên bệnh, các khoản phí (tổng chi; BHYT thanh toán, bệnh nhân thanh toán…).

1. Hướng dẫn tải áp VssID: 

Trên điện thoại Smart phone, vào CH play hoặc App Store, vào tìm kiếm, chọn VssID, tải App VssID và cài đặt về máy, sau đó đăng ký VssID để được cấp mật khẩu.

 Sau khi có mật khẩu, nhập số tài khoản (Số sổ BHXH hoặc 10 số cuối của thẻ BHYT) và nhập mật khẩu để đăng nhập sử dụng. 

2. Hướng dẫn đăng ký VssID 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản của bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ (gọi chung là người giám hộ) 

Bước 2: Chọn mục Dịch vụ công/Đăng ký tài khoản cho con 2

Bước 3: Nhập mã số BHXH và họ tên của con

Có thể nhập trực tiếp hoặc sử dụng tiện ích tra cứu mã số BHXH hoặc quét mã QR thẻ BHYT để tự động điền thông tin mã số BHXH và họ tên.

Sau khi nhập đầy đủ và chính xác mã số BHXH và họ tên, nhấn Tiếp tục để sang bước tiếp theo. 

Bước 4: Cập nhật ảnh cá nhân và ảnh giấy khai sinh của con3

Có thể chụp trực tiếp hoặc tải lên ảnh cá nhân, ảnh giấy khai sinh. 

Nhấn Tiếp tục để sang bước tiếp theo. 

Bước 5: Lựa chọn mã 04804 để chọn cơ quan BHXH quận Sơn Trà để tiếp nhận tờ khai

Sau khi cập nhật đầy đủ và chính xác các thông tin, nhấn nút Gửi.

Hệ thống yêu cầu cá nhân đồng ý với nội dung sau: “Cá nhân tôi cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực của nội dung đăng ký nêu trên và thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội theo đúng quy định của pháp luật.”

Nhấn “Đồng ý” để gửi tờ khai đến cơ quan BHXH.

Nộp tờ khai thành công, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo và gửi tin nhắn đến số điện thoại của người giám hộ. Đồng thời, hệ thống sẽ tự động gửi tờ khai vào email cá nhân của người giám hộ (nếu trong hồ sơ của người giám hộ có thông tin địa chỉ email).

Cũng tại màn hình thông báo sau khi nộp tờ khai thành công, có thể bấm vào nút Xem tờ khai để xem chi tiết tờ khai trên thiết bị di động (có thể lựa chọn gửi tờ khai thông qua email hoặc các ứng dụng tin nhắn có trên thiết bị).

Lưu ý: Đối với cá nhân dưới 18 tuổi đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH bằng cách sử dụng dịch vụ công điện tử thông qua tài khoản giao dịch điện tử đã được phê duyệt của bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ thì không yêu cầu cá nhân đến xác minh thông tin, cơ quan BHXH thực hiện phê duyệt trực tuyến trên cơ sở đối chiếu thông tin tờ khai, giấy khai sinh của cá nhân, thông tin đã được phê duyệt của bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ và dữ liệu quản lý.

Tin Cùng Chuyên Mục

THỂ LỆ CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG ANH 2024

Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng mở quỹ học bổng hơn 1,7 tỷ đồng

Rực rỡ sắc màu Tết tại Hội xuân Fschools 2024

Khởi động Hội thi “Trạng F” xuân Giáp Thìn 2024

HỘI XUÂN FSCHOOLS 2024: “TẾT LÀ…”

Đồng hành cùng cha mẹ nuôi con thời công nghệ số