FPT Schools tiếp sức vùng cao Quảng Nam

FPT Schools Đà Nẵng vừa mang hơn 200 suất quà tặng là sách vở, chăn ấm và các vật dụng thiết yếu đến các em học sinh nghèo tại Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Tr’Hy (Tây Giang, Quảng Nam).

“Hành trình cầu vồng” là hoạt động thường niên được Trường Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng tổ chức nhằm phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc và thể hiện tình yêu thương, trách nhiệm “vì cộng đồng”, cùng chia sẻ đối với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn.


Tiếp nối sự thành công “Hành trình cầu vồng” lần 01 (tháng 01/2021), “Hành trình cầu vồng” lần 2 được phát động từ đầu tháng 12/2022 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình về cả vật chất và tinh thần từ thầy cô, học sinh và phụ huynh nhà F. Hơn 200 phần quà bao gồm chăn ấm, 800 đầu sách truyện – sách tham khảo, 1000 cuốn vở và nhiều vật dụng khác như thảm ngồi, kệ sách, bàn đọc sách, bóng đá… đã được mang đến điểm Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Tr’Hy.


Xuất phát từ tờ mờ sáng, vượt gần 200km đồi dốc, đường gập ghềnh và lầy lội những vẫn không làm nhụt chí người nhà F. Lần đầu tham gia chuyến thiện nguyện của trường, cô Dương Thị Huyền Trang (Phòng Tuyển sinh) chia sẻ: “Dù rất mệt khi phải xuống xe và leo bộ một quảng đường dài nhưng khi nhìn thấy các em học sinh nơi đây, bao mệt mõi đều tan biến, chỉ còn lại sự xúc động, yêu mến và mong muốn được sẻ chia đến các em.”

Tại đây, các tình nguyện viên nhà F đã tổ chức giao lưu, chơi trò chơi và tặng quà cho các em. Những chiếc kẹp sách, những chiếc thiệp phát sáng do chính tay các bạn Fschoolers thực hiện cũng được gửi tặng đến các bạn học sinh Tr’Hy.


Không giấu được niềm hạnh phúc, em Hoàng Gia Minh (Học sinh Fschools) cảm thấy vinh dự khi được tham gia hoạt động ý nghĩa này. “Thấy các bạn vui vẻ em cũng thấy rất vui, mong rằng trong các chương trình cầu vồng tiếp theo em vẫn sẽ được cùng tham gia với thầy cô và bố mẹ như hôm nay.”


Vui vẻ tham gia các trò chơi tập thể, không chỉ có thưởng mà còn được quà, làm cho em nào cũng phấn khởi, vui cười hớn hở, quên đi cái giá rét những ngày đầu đông. Cùng với bố mẹ, các em ra về với đầy ắp quà trên tay.


Cô Nguyễn Thị Kiều Ngân, Giám đốc khối Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng, cho hay có rất nhiều cảm xúc trong lần thứ hai đặt chân đến điểm trường Tr’Hy. Cô mong rằng những món quà từ nhà F sẽ là một niềm vui nho nhỏ dành cho các em trước dịp nguyên đán. Cô cũng gửi lời mời chân thành, mong muốn có thể chào đón thầy cô và các em học sinh Tr’Hy đến tham quan và trải nghiệm tại khuôn viên FPT Schools Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất.


Thay mặt nhà trường, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Minh Châu đã dành những lời cám ơn chân thành đến trường FPT vì đã không ngại đường xa, mưa rét để đến với các em học sinh. Theo thầy Châu, những niềm vui, tình cảm trân quý này góp phần giúp đỡ các em trong mùa đông năm nay và sẽ mãi được lưu giữ lại nơi đây, mái trường PTDTBTTH Tr’Hy.


“Dẫu biết rằng, “Hành trình cầu vồng” chưa thể giúp được nhiều so với những khó khăn, vất vả của bà con Huyện Tây Giang. Nhưng hình ảnh chiếc cầu nối đầy màu sắc cõng bao yêu thương từ nhà F rực rỡ trên mái trường Tr’hy thực sự là những khoảnh khắc đáng nhớ và vô cùng ý nghĩa không chỉ với các em mà còn với tất cả những người đồng hành cùng chương trình.” Cô Diệu (Giáo viên Tiểu học) hào hứng chia sẻ.


“Hành trình cầu vồng” 2022-2023 của FPT Schools Đà Nẵng đã khép lại nhưng tin chắc rằng, những hoạt động sẻ chia, kết nối hướng về đồng bào có hoàn cảnh khó khăn sẽ không bao giờ dừng lại.

Tin Cùng Chuyên Mục

THƯƠNG VỤ HỒI SINH NGUỒN NƯỚC CỦA ẾCH CỐM KHỐI 3 (9)

Workshop “Hành trang chuyển cấp cùng con” – Thấu hiểu để đồng hành trong bước ngoặt quan trọng

4

Lộc xuân ngập tràn tại Nhà F trong ngày đầu năm mới

DSC06275

Fschoolers tỏa sáng tại Lễ Tôn vinh “Beyond The Limit”