THAM QUAN VÀ TRẢI NGHIỆM PHÒNG STEM CÙNG FAS VÀ FAI

Vừa qua (20/5), FPT Schools Đà Nẵng đã vinh dự tiếp đón đoàn FPT AfterSchool (FAS) – hệ thống đào tạo kỹ năng học đường cùng Trưởng ban Tuyển sinh, Giám đốc khối FAI – Khối liên kết quốc tế ngắn hạn của FPT đến tham quan mô hình, tìm hiểu chương trình STEM – Công nghệ 4.0 – Tin học tại tòa nhà Epsilon.
Là ngôi trường với lợi thế Công nghệ hàng đầu, FPT Schools đã áp dụng và triển khai toàn diện các thế mạnh công nghệ vào chương trình đào tạo cho học sinh. STEM – Công nghệ 4.0 – Tin học là những môn học được đưa vào chương trình đào tạo chính khóa giúp các bạn học sinh có cơ hội được phát triển năng lực một cách toàn diện nhất, tiếp cận những công nghệ hiện đại ngay từ bậc Tiểu học.
Thông qua các dự án sôi nổi, những tiết học STEM – Công nghệ 4.0 – Tin học tại FPT Schools Đà Nẵng luôn đầy ắp sự thú vị. Không chỉ giúp Ếch Cốm phát huy tối đa khả năng tư duy sáng tạo cũng như ứng dụng các kiến thức khoa học, mà còn giúp chúng mình hình thành thói quen tư duy, nhìn nhận, đánh giá hiện tượng, sự kiện một cách khoa học, logic và có hệ thống.
Tiếp đoàn có cô Nguyễn Thị Kiều Ngân – Giám đốc Khối tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng; cô Lương Thị Hường – Trưởng ban Đào tạo khối Trung học cơ sở FPT School Đà Nẵng cùng các thầy cô bộ môn. Tại đây, đoàn ghé thăm đã được nghe giới thiệu tổng quan về chương trình học và tận tay trải nghiệm in mô hình 3D, cắt lazer cùng sự hỗ trợ của thầy cô nhà Ếch Cốm.
Đoàn FAS, FAI đánh giá cao khi FPT Schools Đà Nẵng không chỉ sở hữu phòng STEM LAB có đầy đủ linh kiện, trang thiết bị để đảm bảo môi trường tốt nhất cho các con thỏa sức đam mê sáng tạo mà còn có những dự án đa dạng được triển khai trong chương trình học, gần gũi với thực tế cuộc sống; giúp các Ếch Cốm có những trải nghiệm sinh động và tiếp thu được nhiều kiến thức khoa học công nghệ bổ ích.
Kết thúc chuyến thăm, FPT Schools Đà Nẵng đã gửi tặng các thành viên trong đoàn một phần quà độc đáo và lạ mắt được cắt lazer từ máy cắt CNC – một trong những trang thiết bị hiện đại phục vụ dạy và học tại nhà trường.