FPT Schools triển khai lớp ôn luyện Chứng chỉ Tin học đầu ra IC3

Nhằm tạo điều kiện để Fschoolers được ôn luyện và trang bị kiến thức, kĩ năng trong quá trình thi các chứng chỉ đầu ra tin học quốc tế, nhà trường tổ chức lớp ôn luyện đầu ra tin học IC3 cho học sinh khối 5 và khối 9. Trong đó, chứng chỉ IC3 GS5 cho khối 9 và IC3 SPARK cho khối 5.
  • Đối tượng đăng kí tham gia ôn luyện: Học sinh khối 5 và học sinh khối 9
  • Bài thi IC3 sẽ bao gồm 3 phần:
– Module 1: Máy tính căn bản
– Module 2: Các ứng dụng chủ chốt/Các ứng dụng chính
– Module 3: Cuộc sống trực tuyến

IC3 (The Internet and Computing Core Certification) là bài thi quốc tế đánh giá về kiến thức và khả năng sử dụng máy tính, phần mềm và Internet do Tổ chức Khảo thí Tin học hàng đầu Thế giới Certiport (Hoa Kỳ) cung cấp. Bài thi được thực hiện trực tuyến trên 25 ngôn ngữ và đã được Việt hóa.

Hiện nay, bài thi IC3 được phổ biến rộng rãi tại 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với trung bình 2 triệu lượt người thi mỗi năm được tổ chức thông qua hơn 12.000 trung tâm được ủy quyền chính thức của Certiport. Chứng chỉ IC3 có giá trị vô thời hạn và được công nhận toàn cầu.

Đặc biệt, tại Việt Nam, Chứng chỉ IC3 đã được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận tương đương chuẩn kỹ năng CNTT cơ bản quy định trong thông tư 03/BTTTT-CNTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.