Thể lệ Kì thi Đình – Hội thi Trạng F năm học 2023-2024

Vượt qua 02 vòng thi Hương - Hội, 61 sĩ tử xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tranh tài trong vòng thi cuối Hội thi Trạng F năm học 2023-2024 vào ngày 15/04/2024 tại Hội trường tầng 5, Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng.

Dưới đây là thể lệ chi tiết Kì thi Đình, các sĩ tử hãy đọc thật kĩ để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng:

1. Đối tượng tham gia: Tất cả các sĩ tử đã vượt qua 02 Kì thi Hương và thi Hội – Hội thi Trạng F FPT Schools năm học 2023-2024.

Khối Tiểu học

• Bảng A: Khối 1 (10 sĩ tử)
  • Bảng B: Khối 2,3 (10 sĩ tử)
  • Bảng C: Khối 4,5 (10 sĩ tử)

Khối THCS

• Bảng D: Khối 6 (11 sĩ tử)
  • Bảng E: Khối 7 (10 sĩ tử)
  • Khối F: Khối 8,9 (10 sĩ tử)

2. Thời gian: Ngày 15/04/2024

– Buổi sáng: Phần thi Kiến thúc chung

– Buổi chiều: Phần thi Hùng biện.

3. Địa điểm

Hội trường tầng 5 – Trường Tiểu học và THCS FPT Đà Nẵng.

4. Thể lệ và nội dung

4.1. Thể lệ chung
– Sĩ tử tham gia hai phần thi: phần thi Kiến thức chung và phần thi Hùng biện.
– Top 3 sĩ tử có số điểm cao nhất ở mỗi bảng sẽ bước tiếp vào phần thi Hùng biện.
– Sau phần thi Hùng biện, BTC dựa vào kết quả tổng hợp từ cả hai phần thi (phần thi Kiến thức chung 100 điểm, phần thi Hùng biện 100 điểm) để công bố “Trạng nguyên”, “Thám hoa”, “Bảng nhãn” của các bảng thi.
– Căn cứ để xếp danh hiệu như sau:
+ Sĩ tử có tổng điểm cao nhất đạt danh hiệu “Trạng nguyên”.
+ Sĩ tử có tổng điểm cao thứ hai đạt danh hiệu “Bảng nhãn”.
+ Sĩ tử có tổng điểm cao thứ ba đạt danh hiệu “Thám hoa”.
– Mọi vấn đề phát sinh trong suốt quá trình diễn ra kì thi, quyết định cuối cùng thuộc về BTC.

4.2. Phần thi Kiến thức chung
– Sĩ tử lần lượt trả lời 10 câu hỏi xoay quanh kiến thức và hiểu biết về các môn học.
– Sĩ tử điền câu trả lời của mình vào bảng, úp ngược bảng và giơ cao bảng sau khi có hiệu lệnh của người dẫn chương trình.
– Đối với câu hỏi dạng trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn và câu hỏi trả lời ngắn:
+ Sĩ tử có 30 giây để suy nghĩ và ghi đáp án vào bảng.
+ Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, sai không bị trừ điểm.
– Đối với câu hỏi dữ kiện:
+ Sĩ tử có 30 giây để suy nghĩ và ghi đáp án vào bảng đối với mỗi dữ kiện được lật mở.
+ Cách tính điểm: Đáp án đúng ở dữ kiện 1 được 10 điểm; Đáp án đúng ở dữ kiện 2 được 07 điểm; Đáp án đúng ở dữ kiện 3 được 05 điểm.
+ Sau mỗi dữ kiện được mở, nếu sĩ tử trả lời đúng thì được số điểm tương ứng với dữ kiện đó và câu hỏi sẽ kết thúc; nếu sĩ tử trả lời sai thì mất quyền trả lời các dữ kiện còn lại.
– Sau phần thi Kiến thức chung, BTC lọc danh sách Top 3 sĩ tử có kết quả cao nhất ở mỗi bảng tiếp tục vào phần thi Hùng biện.
– Trong trường hợp có những sĩ tử ở cùng bảng thi bằng điểm nhau, sĩ tử sẽ tham gia phần thi câu hỏi phụ với cách thức loại trực tiếp.

4.3. Phần thi Hùng biện
– Sĩ tử lần lượt bốc thăm chủ đề Hùng biện do BTC chuẩn bị.
– Mỗi sĩ tử có 2 phút để suy nghĩ và ghi nội dung hùng biện vào giấy thi do BTC chuẩn bị, 3 phút để trình bày phần thi của mình và 2 phút để trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo.
– Cách tính điểm vòng thi Hùng biện: 50% điểm được tính dựa vào nội dung trên giấy của sĩ tử, 50% điểm còn lại được tính từ phần trình bày và trả lời câu hỏi của sĩ tử.
– Tiêu chí chấm điểm của Ban giám khảo trong phần thi Hùng biện sẽ được công bố trước khi diễn ra chương trình.