Hội thảo “Trò chuyện cùng con” do Trường TH&THCS FPT Đà Nẵng tổ chức đã đưa ra những góc nhìn mới mẻ giúp bố mẹ thấu hiểu con và có những phương pháp xây dựng mối quan hệ gắn kết, giúp con chủ động sẻ chia hơn với bố mẹ.
PGS.TS Nguyễn Thị Trâm Anh, Trưởng Khoa Tâm lí – Giáo dục, Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng chia sẻ tại hội thảo.

Chương trình nằm trong khuôn khổ Open Day “Be the F Gen” – ngày hội tuyển sinh lớn nhất năm của FPT Schools 1,2 Đà Nẵng đã thu hút và đem đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho hơn 800 học sinh và Quý Phụ huynh tham dự.

Đồng hành cùng Quý phụ huynh xuyên suốt hội thảo là PGS.TS Nguyễn Thị Trâm Anh, Trưởng Khoa Tâm lí – Giáo dục, Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng cùng Cô Nguyễn Thị Kiều Ngân, Giám đốc Khối TH&THCS FPT Đà Nẵng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lí – giáo dục và những trải nghiệm thực tiễn trong đời sống, diễn giả Trâm Anh đã mang đến cho các bậc phụ huynh những góc nhìn mới đa chiều để thấu hiểu con trẻ như: con trong mắt ta – ta trong mắt con, vòng đời gia đình, đặc điểm tâm lí học sinh Tiểu học, đặc điểm tâm lí học sinh THCS;…

Bước vào phần tọa đàm, chương trình trở nên sôi nổi và hấp dẫn hơn bởi nhiều câu hỏi đến từ phụ huynh. Những thắc mắc của quý phụ huynh đã được hai diễn giả giải đáp một cách cởi mở, đan xen với nội dung chia sẻ là những câu chuyện thực tế gần gũi giúp cho phụ huynh phần nào đưa ra chiến lược khoa học hơn để trò chuyện cùng con theo đặc điểm tính cách.

Cô Nguyễn Thị Kiều Ngân, Giám đốc Khối TH&THCS FPT Đà Nẵng trả lời câu hỏi của phụ huynh tại sự kiện.

Phụ huynh Mỹ Hạnh – có con tham gia đánh giá năng lực đầu vào khối 6 đã bày tỏ, bản thân chị rất trăn trở trong việc đi tìm tiếng nói chung với con trong giai đoạn chuyển cấp, con ngày càng tỏ ra ương bướng và có phần nổi loạn khiến việc trao đổi với con trở nên khó khăn. Không khí gia đình vì vậy cũng trở nên hết sức căng thẳng. “Hội thảo hôm nay có lẽ là cơ duyên trời ban. Với câu trả lời hữu ích của cô Ngân, hôm nay mình sẽ dành thời gian ngồi xuống cùng con ngay để thực sự lắng nghe mong muốn của con, làm rõ trách nhiệm của con, vai trò của mẹ rồi sau đó mới bàn về tương lai, xác định hướng đi sắp đến.” Chị Hạnh hào hứng nói.

Tương tự, phụ huynh Đình Huy – có con tham gia đánh giá năng lực đầu vào khối 2 cho biết, bản thân anh cảm thấy buổi hội thảo rất hữu ích cho phụ huynh trong việc đồng hành cùng con, giúp con học tập và phát huy toàn diện hơn. Điều làm anh cảm thấy ấn tượng nhất là buổi hội thảo được chuẩn bị rất chỉn chu, khách mời không chỉ nghe truyền đạt thông tin từ một chiều mà còn được tương tác từ nhiều phía.

Nhà F vô cùng cảm ơn sự tin tưởng và đồng hành của Quý Phụ huynh trong chương trình hôm nay. Hi vọng, hội thảo đã phần nào giúp ba mẹ có những phương pháp đồng hành đúng cách khi con bước vào những giai đoạn có sự biến đổi về thể chất, tâm lí khác nhau.