TS Nguyễn Xuân Phong chia sẻ “Xu thế giáo dục tương lai và giải pháp của Fschools”

Tiếp nối các điểm cầu phía Bắc, sáng vừa qua (9/8), các CBGV FPT Schools Đà Nẵng đã có cơ hội tham gia buổi đào tạo về “Xu thế giáo dục tương lai và giải pháp của Fschools” do TS. Nguyễn Xuân Phong - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, Giám đốc điều hành FPT Schools trực tiếp dẫn dắt.

Mở đầu buổi chia sẻ, thầy Phong đã nhắc lại lịch sử của 4 cuộc cách mạng Công nghiệp và ảnh hưởng của chúng đến các ngành nghề, đặc biệt là giáo dục.

Tại đây, thầy Phong nhấn mạnh: “Không một cá nhân nào có thể thoát được ảnh hưởng của các cuộc cách mạng công nghiệp và chúng ta bắt buộc phải thay đổi. Cần biết rằng, sự chuyển đổi công nghệ sẽ là cơ hội chuyển mình của không chỉ bản thân các bạn học sinh mà của cả đất nước Việt Nam trong tương lai.”

Đáng chú ý, khoảng cách thời gian giữa các cuộc cách mạng công nghiệp đang ngày càng rút ngắn. Vì vậy, thầy cô giáo Fschools cần tập trung vào việc định hướng học sinh sớm nhất có thể để nắm được xu thế và làm chủ tương lai của mình.

Trước bối cảnh này, TS Nguyễn Xuân Phong đã đưa ra định hướng của FPT Schools trong thời gian tới và nhấn mạnh các giải pháp then chốt: Tự học – Trải nghiệm – 3 “trụ cột” khác biệt trong chương trình đào tạo của FPT Schools (Công nghệ, Tiếng Anh, Phát triển cá nhân).

Theo đuổi triết lí “Giáo dục và đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học”, các thầy cô FPT Schools cần không ngừng đổi mới, sáng tạo để khuyến khích, trang bị công cụ và thúc đẩy khả năng tự học của học sinh.

Bên cạnh đó, tăng cường trải nghiệm tối đa cho học sinh cũng là mục tiêu nhà trường hướng tới, giúp các em khám phá năng lực và sứ mệnh bản thân; Nhận thức và rèn luyện kĩ năng để có thể thích nghi nhanh chóng với sự thay đổi của thời đại và có cuộc sống phong phú hơn.

Cuối buổi, thầy Phong dành nhiều thời gian giao lưu với các thầy cô giáo Fschools Đà Nẵng. Nhiều ý tưởng, nhiều câu chuyện đã được chia sẻ và trao đổi trong không khí cởi mở, vui vẻ.

FPT Schools Đà Nẵng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Nguyễn Xuân Phong về những nội dung rất hữu ích trong buổi đào tạo. Hy vọng những thông tin, giải pháp được TS Nguyễn Xuân Phong chia sẻ trong buổi đào tạo hôm nay sẽ giúp các thầy cô đồng hành cùng học sinh trên con đường tìm kiếm tương lai thành công và đáng nhớ.